5+ bài tập giảm mỡ bụng với tạ hiệu quả tại nhà

Việc thực hiện những bài tập giảm mỡ bụng với tạ thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng có một cơ thể thon gọn. Những bài tập chúng tôi chia sẻ hôm nay, sẽ phù hợp ngay cả với những ai mới bắt đầu tập. Hãy cùng chúng tôi siết chặt phòng eo của bạn thôi nào !

Squat to Rotating Press

Squat to Rotating Press
Squat to Rotating Press

Cách thực hiện

  • Bước 1: Bạn bắt đầu bằng tư thế với hai chân dang rộng hơn hông, tay cầm 2 quả tạ để phía trước cơ thể đồng thời đẩy hông về phía sau với đầu gối uốn cong hạ thân hình xuống để trở thành tư thế ngồi xổm và tạ chạm sàn.
  • Bước 2: Khi bạn cuộn tạ về phía ngực bạn sau đó nhón chân đồng thời dang rộng chân để làm căng cơ bụng. Ngay lập tức bạn ấn tạ lên đồng thời xoay thân người sang phải và gót chân sang trái. Bạn kết thúc động tác bằng cách trở vị trí ban đầu.

Reaching Row

Reaching Row
Reaching Row

Cách thực hiện

  • Bước 1: Bạn bắt đầu bằng tư thế tách đôi chân với chân phải ở phía trước và hai tay cầm tạ. Bạn vương tạ về phía chân với lòng bàn tay hướng vào đùi đồng thời hạ thấp người và cúi người về phía trước một góc 45˚. Mở khuỷu tay sang hai bên và gập khuỷu tay về phía người đồng thời kéo tạ về phía vai.
  • Bước 2: Khi bạn đang trong tư thế cánh tay trái duỗi xuống sàn thì gặp khuỷu tay phải để đổi bên. Sau đó, bạn lặp lại động tác như trên cho chân phía còn lại.

Curtsy Curl

Curtsy Curl
Curtsy Curl

Cách thực hiện

  • Bước 1: Bạn bắt đầu bằng cách dồn trọng lực vào chân trái và tay trái cầm tạ đồng thời kéo chân phải ra sau chân trái và hạ thân người xuống vào tư thế cong cong. Chếnh phía hông bạn vươn quả tạ ra phía ngoài chân trái.
  • Bước 2: Bạn nâng cao khỏi vị trí chếch sau đó duỗi thẳng chân phải sang một bên trong khi chân trái vẫn còn duỗi thẳng đồng thời xoay thân sang phía bên phải và tay trái cuộn tạ phía trước ngực. Bạn ngay lập tức trở về vị trí ban đầu để có thể tiếp tục động tác với bên phải.

Hi vọng, những bài tập trên đã sẽ giúp bạn siết chặt vòng eo đơn giản nhanh chóng và hiệu quả nhé!  Đừng quên kiên trì tập luyện mỗi ngày nhé !

Tham khảo bài viết: