Bài tập thể dục nhịp điệu giảm mỡ bụng nhanh, hiệu quả cho người mới

Bài tập thể dục nhịp điệu là một trong những phương pháp có tác dụng giảm cân hiệu quả. Không như các bài thể dục khác, thể dục nhịp điệu là sự kết hợp hoàn hảo giữa vận động và âm nhạc. Từ đó, giúp người tập có trải nghiệm thể dục vui vẻ, thoải mái. Thể dục nhịp điệu đặc biệt có hiệu quả trong việc giảm mỡ bụng. Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy thể dục nhịp điệu giảm mỡ bụng cho kết quả rất tốt.

tap-the-duc-nhip-dieu-giam-mo

Cần chuẩn bị gì khi bắt đầu các bài tập thể dục nhịp điệu giảm mỡ bụng?

Việc chuẩn bị tốt trước khi tập thể dục là rất cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn có thể trạng tốt nhất khi bước vào bài tập. Đồng thời giảm tối đa chấn thương và tai nạn không mong muốn xảy ra. Vậy bạn cần chuẩn bị gì trước mỗi bài tập thể dục nhịp điệu giảm mỡ bụng?

Chế độ ăn uống trước khi bước vào bài tập

Chế độ ăn uống hợp lý rất quan trọng trong quá trình tập luyện và giảm cân. Bên cạnh một khẩu phần ăn ít đường, giảm tối đa chất mỡ và hạn chế muối. Các bạn cũng cần nạp năng lượng trước mỗi bài tập.

Uống từ 0.5-1 lít nước trước khi tập khoảng 30-60 phút. Việc uống nhiều nước giúp nâng hiệu quả bài tập lên gấp 3 lần. Nếu không uống đủ nước cơ thể sẽ bị thiếu nước và gây nên tình trạng đuối sức khi tập luyện.Hạn chế uống nước trong lúc tập vì sẽ gây nên sóc bụng.

Che-do-an-hop-ly

Nên ăn nhẹ trước khi tập 1-2 tiếng với thức ăn chứa nhiều cacbonhydrat như: bánh, khoai, trái cây,… Nếu tập vào buổi sáng thì nên ăn nhẹ khoảng 15-20 phút trước khi tập.

Lựa chọn trang phục thoải mái, phù hợp

Một bộ trang phục phù hợp với các bài tập thể dục nhịp điệu giảm mỡ bụng và cho bạn cảm giác thoải mái khi vận động là lựa chọn tốt nhất. Bạn sẽ dễ dàng hoàn thành các động tác mà không gặp phải khó khăn. Có một lưu ý nhỏ là chúng ta hay ưu tiên lựa chọn chất liệu cotton thì khả năng thấm mồ hôi của chúng. Nhưng bộ đồ có chất liệu 50-60% cotton là hợp lý nhất.

trang-phuc-thoai-mai-phu-hop

Không gian luyện tập thể dục nhịp điệu 

Môi trường là yếu tố quan trọng để bạn đạt được một buổi tập luyện hiệu quả, chất lượng. Lựa chọn phòng tập thoáng đãng, sạch đẹp, không khí trong lành, có màu sắc hài hòa sẽ điều kiện cần cho một buổi tập. Không mở cửa sổ hoặc bật quạt hay máy lạnh khi tập. Vì khi tập luyện, lỗ chân lông của ta đang được mở ra, gió lạnh sẽ khiến ta dễ mắc phong hàn.

Bài tập thể dục nhịp điệu giảm mỡ bụng cho người mới bắt đầu

Dành cho các bạn mới bắt đầu với thể dục nhịp điệu giảm mỡ bụng, Tập thể thao sẽ gợi ý cho bạn bài tập 10p giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả. Bài tập là sự kết hợp các động tác đơn giản và nâng cao của thể dục nhịp điệu nhưng đều đem lại tác dụng tuyệt vời. Rất thích hợp với những người mới tập để làm quen với cường độ tập luyện.

the-duc-nhip-dieu-giam-mo-bung-chay-bo-tai-cho

Chạy tại chỗ

Với động tác này bạn tập theo thứ tự chạy bước nhỏ rồi chuyển qua nâng cao đùi, thực hiện nhịp nhàng đều đặn trong 5 – 10 phút. Tuy đơn giản nhưng đây lại là bài tập đươcj áp dụng nhiều trong giáo án giảm mỡ bụng cấp tốc. Bạn có thể thực hiện chúng ngay trong không gian ngôi nhà của bạn.

Leo cầu thang

Trên thực tế, thì việc đi bộ lên cầu thang là một bài tập aerobic giúp đốt cháy calo và giảm cân hiệu quả nhất. Bạn thực hiện ngay trong nhà nếu gia đình có cầu thang. Hoặc thực hiện ngoài công viên, trong một ngôi chùa có nhiều bậc thang gần nơi sinh sống.

the-duc-nhip-dieu-giam-mo-bung-leo-cau-thang

Bài tập thể dục nhịp điệu giảm mỡ bụng: Nhảy dây

Nhảy dây là 1 loại hình aerobic đơn giản với 1 chiếc dây và bạn cầm 2 đầu dây 2 bên, thực hiện nhảy dây qua mỗi vòng để giảm cân hiệu quả. Theo các nghiên cứu, nhảy dây tại nhà giúp giảm phần bắp ở chân rất tốt. Ngoài ra, nhảy dây cần có sự phối hợp nhịp nhàng của các bộ phận trên cơ thể.

Nhảy đá chân sang một bên

Đây là một trong những bài tập aerobic giảm mỡ bụng tốt liên quan đến tập chân dành cho các chị em phụ nữ. Bạn có thể đốt cháy calo được nhiều hơn đồng thời luyện cho phần đùi, mông thêm săn chắc.

❖ Cách tập:

  • Bắt đầu ở tư thế như động tác lắc eo cơ bản.
  • Lấy chân trái trụ, nâng đầu gối chân phải lên cao nhất có thể, hông quay về bên phải.
  • Kết hợp tay giống như bài tập lắc eo cơ bản.
  • Lặp lại từ 2 – 5 phút.

the-duc-nhip-dieu-giam-mo-bung-da-cha-sang-mot-ben

Lắc eo kết hợp với chân

Đây là bài tập aerobic kết hợp tập phần hông, chân cho hiệu quả kép vừa giúp làm thon gọn vòng 2, vừa làm cho đôi chân của bạn trở nên săn chắc, đốt calo tổng cho cơ thể được tối ưu.

❖ Cách tập:

  • Bắt đầu ở tư thế đứng thẳng và chân rộng hơn vai. Để hai tay và vai thả lỏng.
  • Lấy chân trái trụ, khép gối chân phải sau đó nhấc lên cao, xoay hông theo hướng ra ngoài.
  • Đồng thời tay trái giơ lên tạo đà để đầu gối chân phải được đưa lên vị trí cao nhất có thể.
  • Lặp lại động tác từ 5 – 10 lần.

lac-eo-ket-hop-voi-chan

Thể dục nhịp điệu giảm mỡ bụng là bài tập vô cùng hiệu quả để bạn có một vòng 2 thon gọn, săn chắc. Tập thể dục mong rằng bài viết đã đưa ra những gợi ý tốt nhất cho người mới bắt đầu với thể dục nhịph điệu. Đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận được những bài viết bổ ích. Và hãy chia sẻ bài viết đến những người thân nhé!

Tham khảo bài viết: