Bài tập vẫy tay chữa bệnh vô cùng hiệu quả

Y học cổ truyền có rất nhiều phương pháp chữa bệnh như châm cứu xoa bóp, dùng thuốc, khí công dưỡng sinh… Trong đó có một phương pháp chữa bệnh rất đơn giản, hiệu quả đó là vẫy tay. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn về bài tập vẫy tay chữa bệnh.

1. Cách tập

Bài tập vẫy tay chữa bệnh là một bài tập thể dục rất đơn giản mà hiệu quả lại cao. Sau đây là cách tập của bài tập này.

Bài tập chữa bách bệnh
Bài tập chữa bách bệnh

Thế đứng: Đứng thật ngay thẳng như đứng chào cờ, mắt nhìn chăm chăm vào một điểm, hai bàn chân đặt song song chiếu thẳng hai vai, các ngón chân bấm chặt xuống đất, như đứng chỗ đất trơn, sợ ngã. Phần từ chân đến hông lên gân thật cứng, còn phần trên để lỏng lẻo. Các ngón tay để mở tự nhiên, úp về phía sau.

>>> Xem thêm: Các bài tập thể dục chữa bệnh vô cùng hiệu quả

2. Động tác

Khi thực hiện bài tập này, bạn thực hiện các động tác sau:

  • Hai tay giơ lên nửa chừng, hít thở mạnh đồng thời thót hậu môn (như khi nhịn đại tiện). Bụng sẽ thót vào và ngực nở ra, nâng các bộ phận trong bụng lên và vận động tim phổi. Đó là vận nội công. Lại nhẹ nhàng buông hai tay xuống ấp vào đùi. Từ đây hất hai tay thật mạnh ra sau và lên trên rồi lại buông xuống nhẹ nhàng. Thế là xong một động tác, đếm là một.
  • Tiếp tục động tác đó và đếm. Tập như thế và đếm tiếp cho đến mệt (được bao nhiêu động tác đó tùy theo sức mình) và có thể nghỉ. Thở nhẹ nhàng để hồi sức, rồi lại tiếp tục và đếm, cho đến khi nghỉ hẳn.

Tập lần sau nhiều hơn lần trước và tăng dần cho đến khi nghỉ. Dần dần tăng lên đến ít nhất là 300 thì sẽ trị được bệnh, tập liên tục hàng tháng thấy bệnh giảm dần, có thể khỏi. Bài tập này sẽ chữa được các bệnh như: Đau tức ngực, cảm hàn, bụng đau quặn, trẻ con đái dầm…

|    Tham khảo thêm: