Bài tập vỗ tay chữa bệnh và những lợi ích bất ngờ

Cơ thể chúng ta có 340 huyệt, trong đó mặt trong bàn tay có tới 28 huyệt. Những huyệt đạo này có liên kết với nhiều bộ phận trên cơ thể. Vì vậy, bài tập vỗ tay chữa bệnh đơn giản nhưng đem lại rất nhiều hiệu quả.

1. Cách thực hiện

Cách thực hiện bài tập vỗ tay chữa bệnh rất đơn giản. Bạn có thể sử dụng dầu dừa, dầu mù tạt hoặc kết hợp cả hai loại dầu trên vào lòng bàn tay để thêm hiệu quả. Bạn nên mang tất, đi giày để ngăn chặn bất kỳ rỏ rỉ nào của các sóng năng lượng tạo ra trong cơ thể. Vỗ cả hai tay vào nhau, sao cho hai bàn tay đối diện với nhau, hai cánh tay nới lỏng, đầu ngón tay và lòng bàn tay đánh vào nhau. Liệu pháp này nên áp dụng vào mỗi buổi sáng, vỗ tay khoảng 20 -30 phút mỗi lần.

Bài tập vỗ tay
Bài tập vỗ tay

Vỗ tay giúp kích thích tuần hoàn máu, lưu thông máu, loại bỏ tất cả các chướng ngại vật trong các tĩnh mạch, động mạch, bao gồm cả các cholesterol xấu.

2. Những lợi ích của bài tập vỗ tay chữa bệnh

Bài tập thể dục chữa bệnh này tuy đơn giản nhưng đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta. Có thể kể đến như:

  • Tăng lưu thông máu. Vỗ tay trong ít nhất 20-30 phút sẽ giúp tăng cường lưu thông máu trong cơ thể. Bên cạnh đó còn giúp máu lưu thông đến các động mạch và tĩnh mạch. Điều này giúp tăng sinh lực cho cơ thể và cũng giúp dòng chảy máu ổn định để cung cấp oxy đến các bộ phận của cơ thể.
  • Giảm cơn đau do viêm khớp. Vỗ tay rất tốt cho những người bị viêm khớp. Nó giúp loại bỏ cơn đau khớp, đau lưng và đau cổ.
  • Giảm tình trạng huyết áp thấp. Vỗ tay làm tăng lưu lượng máu đến các bộ phận khác nhau của cơ thể, nó giúp duy trì huyết áp bình thường.
  • Vỗ tay cũng được tìm thấy giúp chữa trị các vấn đề tiêu hóa do tiêu hóa cũng gắn kết với một số điểm áp lực ở tay.
  • Bài tập này cũng làm tăng mức độ miễn dịch và giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

Trên đây là cách thực hiện và những lợi ích to lớn mà bài tập vỗ tay chữa bệnh đem lại. Bạn hãy chăm chỉ tập thể dục để có cho mình một sức khỏe tốt nhé.

|   Tham khảo thêm: