Bật bí những bài tập thể dục eo thon bụng nhỏ vô cùng hiệu quả

Chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút mỗi ngày tập thể dục bạn có thể đánh bay vòng eo đầy mỡ của mình. Dưới đây là những bài tập thể dục eo thon bụng nhỏ vô cùng hiệu quả. Hãy bắt đầu bài tập ngay nhé !

Bạn có có thể ra hàng giờ để lướt facebook thì hãy bớt ra khoảng 30 phút để rèn luyện sức khỏe cho mình. Hãy biến mình thành những cô gái khỏe khoắn tràn đầy năng lượng với những  bài tập thể dục eo thon bụng nhỏ ngay hôm nay.

Bật bí những bài tập thể dục eo thon bụng nhỏ vô cùng hiệu quả
Bật bí những bài tập thể dục eo thon bụng nhỏ vô cùng hiệu quả

1. Standing side crunch

 Bài tập thể dục eo thon bụng nhỏ
Bài tập thể dục eo thon bụng nhỏ

Các bước thực hiện:

 •  Bước 1: Đứng thẳng, chân rộng bằng vai; tay giơ lên đặt sau đầu.
 •  Bước 2: Nâng đầu gối phải lên cao đồng thời hạ khuỷu tay phải xuống thấp để chúng tiến lại gần nhau. Trở về tư thế ban đầu. Thực hiện tương tự cho bên trái. Thực hiện 2 hiệp, mỗi hiệp gồm mỗi 10 lần/bên.

2. Crunch

Crunch
Crunch
Crunch là bài tập với tư thế nằm ngửa, vùng thân trên (lưng, vai và đầu) nhấc lên cao, hai chân co, bàn chân đạp lên thảm. Khi tập người tập phải đẩy thân trên càng sát với chân càng tốt để tập luyện các nhóm cơ bụng dưới, giúp săn chắc và giảm mỡ khu vực này.
Các bước thực hiện:
 • Bước 1: Bắt đầu với tư thế nằm ngửa thoải mái trên thảm, hai chân co, bàn chân nằm trên sàn.
 •  Bước 2: Siết chặt cơ bụng, nâng đầu và ngực sao cho chúng tạo thành một góc vuông với mặt đất.
 • Thực hiện động tác 2 hiệp, mỗi hiệp 12 lần.

Lưu ý: Cố gắng nâng phần lưng lên cao khỏi sàn trong suốt thời gian tập luyện. Nên tập trên thảm hay một mặt phẳng thoải mái, không gồ ghề để tránh ảnh hưởng đến cột sống. Đặt tay hờ ra sau gáy, không dùng tay kéo đầu và cổ mạnh khi Crunch tránh ảnh hưởng đến đốt sống cổ.

3. Side crunch

Side crunch
Side crunch
Các bước thực hiện:
 • Bước 1: Nằm nghiêng trên sàn, một chân phía trước chân kia.
 • Bước 2: Đưa tay trái (gần mặt đất) ngang thân, và chạm bên cạnh. Tay phải chạm đầu. Đây là vị trí ban đầu.
 • Bước 3: Đưa tay phải và đầu lên cao tới mức có thể, gập cơ xiên.
 • Bước 4: Hạ thấp xuống vị trí ban đầu.

Lưu ý: Thực hiện bài tập từ từ. Nhưng ở phía trên để đạt được kết quả tốt nhất.

4. Side bridge

 Bài tập thể dục eo thon bụng nhỏ
Bài tập thể dục eo thon bụng nhỏ
Side Bridge là bài tập cơ bản tiếp theo không thể thiếu trong danh sách tổng hợp các  bài tập thể dục eo thon bụng nhỏ bên ngoài và thúc đẩy các múi cơ nhanh chóng phát triển. 

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Tạo tư thế Plank bên, tựa người trên cẳng tay trái. Tay phải đặt trên hông. Thân người duỗi thẳng hoặc gập gối.
 • Bước 2: Bắt đầu hạ hông xuống, nhưng không chạm sàn, sau đó quay ngược lại vị trí ban đầu. Luôn căng cứng cơ bụng trong suốt bài tập.

5. Scissor kick

Scissor kick
Scissor kick
Với bài tập giảm béo bụng này, chị em phụ nữ sẽ tác động rất nhiều vào cơ bụng trên và dưới rất nhiều, nhờ đó đốt cháy mỡ hiệu quả nhanh chóng mà không phải tốn thời gian đi tới phòng gym hay sử dụng bất kỳ dịch vụ nào.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Nằm thẳng lưng trên thảm, duỗi thẳng hai chân về phía sau. Hai tay duỗi thẳng hoàn toàn hai bên, lòng bàn tay úp xuống sàn.
 • Bước 2: Hai gối hơi gập lại, nâng hai chân lên sao cho hai gót chân cách mặt sàn khoảng 1 gang tay. Đây là vị trí ban đầu.
 • Bước 3: Bắt đầu nâng chân trái lên khoảng 45 độ, chân còn lại giữ yên hay hạ xuống vài centimet.
 • Bước 4: Đổi chân bằng cách hạ chân trái xuống vị trí ban đầu và nâng chân phải lên khoảng 45 độ. Hít thở đều đặn. Thực hiện bài tập 2 hiệp, mỗi hiệp 12 lần.

Hãy kiên trì thực hiện những bài tập trên đây để có một vòng 2 thon gọn nhé. Bạn có thể tham khảo nhiều bài tập khác tại : Tập Thể Thao

Tham khảo bài viết :