Bật mí 3 bài tập chữa bệnh tim an toàn, hiệu quả

Để cải thiện bệnh tim mạch thì ngoài dùng thuốc và các phương pháp trị liệu thì các bài tập chữa bệnh tim cũng là cách an toàn và hiệu quả.

1. Các bài tập Aerobic

Hầu hết các bài tập aerobic đều có cường độ nhẹ, người tập không phải dùng sức nhiều. Do đó, nhiều chuyên gia đánh giá khá cao về tính an toàn của các bài tập chữa bệnh tim này. Họ cũng cho rằng tần suất tập luyện tối ưu là mỗi tuần 5 lần, thời gian mỗi lần khoảng 20 – 30 phút.

Bài tập Aerobic
Bài tập Aerobic

Mặt khác, các bài tập aerobic cũng giúp hạ huyết áp, đồng thời cải thiện tốc độ đập của tim. Ngoài ra, tùy vào điều kiện sức khỏe lúc bấy giờ, bạn có thể thử các bộ môn như nhảy dây, yoga, khiêu vũ…

2. Đi bộ – Bài tập chữa bệnh tim phù hợp nhất

Một trong những bài tập thể dục cho người bệnh tim được nhiều người áp dụng đó chính là tập đi bộ. Chỉ số huyết áp cũng như chỉ số cholesterol của một người có thể thuyên giảm dần theo thời gian chỉ bằng thói quen đi bộ thường xuyên của người đó.

Đi bộ
Đi bộ

Theo kết quả từ một số nghiên cứu, bạn có thể giảm 18% nguy cơ phát triển bệnh mạch vành nếu bỏ ra 30 phút đi bộ mỗi ngày. Đồng thời, rủi ro nhồi máu cơ tim cũng sẽ giảm bớt 35% khi bạn có thói quen đi bộ mỗi tuần 180 phút.

3. Đạp xe

Những lợi ích sức khỏe mà phương pháp đạp xe có thể đem đến cho bạn rất nhiều, chẳng hạn như:

  • Gia tăng sức bền của tim
  • Nâng cao chất lượng của quá trình trao đổi chất cũng như tuần hoàn
  • Cải thiện độ dẻo dai của cơ bắp
Đạp xe - bài tập chữa bệnh tim hiệu quả
Đạp xe – bài tập chữa bệnh tim hiệu quả

Những người đang mắc các vấn đề về tim mạch nên tập đạp xe trong nhà với thiết bị chuyên dụng. Điều này có thể giúp bạn hạn chế yếu tố thời tiết bất lợi cũng như chủ động hơn trong việc luyện tập.

Ngoài việc uống thuốc và điều trị bằng máy móc thì các bài tập thể dục chữa bệnh cũng là phương pháp mà ngày càng nhiều người sử dụng. Chúc bạn luôn có được một sức khỏe tốt nhé.

|    Xem thêm: