Các bài tập chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới mà bạn nên biết

Ở nam giới, vấn đề yếu sinh lý là một vấn đề hết sức nhạy cảm. Để cải thiện vấn đề này, ngoài việc ăn uống hợp lý, bạn cần phải siêng năng tập thể dục. Các bài tập chữa bệnh yếu sinh lý mà chúng tôi cung cấp dưới đây chắc chắn sẽ rất có hiệu quả đấy.

1. Kegel

Kegel là một trong các bài tập chữa bệnh yếu sinh lý hiệu quả tốt nhất. Bài tập này kích thích các cơ vùng sàn chậu co thắt. Nhóm cơ này có tác dụng rõ rệt trên hệ tiết niệu cũng như hệ sinh dục. Nó có thể giúp nam giới tự kiểm soát được thời gian xuất tinh (xuất tinh theo ý muốn), duy trì cương cứng lâu hơn, giúp cải thiện thời gian giao hợp với đối tác…

Bài tập Kegel
Bài tập Kegel

Cách thực hiện một trong các bài tập chữa yếu sinh lý này khá đơn giản, bạn hãy gồng chặt nhóm cơ mu – cụt và giữ trong vòng khoảng ít nhất 10 giây và sau đó thả lỏng, và hãy tiếp tục lặp đi lặp lại y hệt như vậy nhiều lần cho đến khi bạn cảm thấy mỏi nhóm cơ đó.

2. Đi bộ nhanh

Bài tập tưởng chừng như đơn giản này nhưng lại rất có hiệu quả. Bạn có thể coi đây như một bài thể dục buổi sáng. Việc đi bộ nhanh sẽ giúp giải phóng một loại nội tiết tố là endorphin, giúp tăng ham muốn tình dục.

Đi bộ nhanh - Bài tập chữa bệnh yếu sinh lý đơn giản mà hiệu quả
Đi bộ nhanh – Bài tập chữa bệnh yếu sinh lý đơn giản mà hiệu quả

Bên cạnh đó, bài tập này cũng có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, bạn nên dành tối thiểu 30 phút cho việc tập luyện mỗi ngày.

3. Bơi lội – Bài tập chữa bệnh yếu sinh lý tác dụng lâu dài cho nam giới

Bên cạnh vai trò là một môn thể thao có lợi cho sức khỏe, các bác sĩ cũng đã cho ra một kết quả nghiên cứu về môn thể thao này. Cụ thể nếu bạn dành ít nhất 30 phút/ngày để bơi lội, ba ngày/tuần thì không chỉ giúp kéo dài thời gian quan hệ mà còn giúp tăng cường sức bền, sự dẻo dai của nam giới một cách đáng kể. Vì thế đây là một trong các bài tập chữa bệnh yếu sinh lý rất hiệu quả. Tác dụng hữu ích khác của bơi lội là hỗ trợ giảm cân để giúp bạn có một vóc dáng đẹp.

Bơi lội nam
Bơi lội nam

Tóm lại, để cải thiện tình trạng sinh lý của mình, đấng mày râu cần siêng năng tập thể dục thể thao để có một sức khỏe tốt nhất.

|     Tham khảo thêm: