Các bài tập tăng chiều cao cho bé rất hiệu quả

Tập luyện khoa học và đúng cách sẽ tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Từ đó giúp hormone tăng trưởng tiết ra nhiều hơn, chiều cao của trẻ cũng sẽ phát triển. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho phụ huynh các bài tập tăng chiều cao cho bé.

1. Bài tập bơi cạn

Trong số các bài tập tăng chiều cao cho bé, bơi cạn là bào tập phổ biến nhất. Bài tập này tác động mạnh mẽ vào phần thân dưới của trẻ, giúp kéo căng cả cơ thể.

Bài tập bơi cạn
Bài tập bơi cạn

Cách thực hiện:

Đặt bụng nằm trên sàn với cơ thể hoàn toàn mở rộng. Đặt hai cánh tay duỗi thật căng trước mặt, lòng bàn tay này vuông góc với vai dưới sàn. Sau đó nâng cánh tay còn lại cao hơn. Trẻ cố gắng giữ chân thẳng, tay trái đang nâng lên thì nâng chân phải khỏi mặt sàn cao nhất có thể. Cứ như thế, trẻ thay đổi tay chân liên tục và mỗi tư thế giữ nguyên trong 20 giây.

2. Bài tập treo xà – Bài tập tăng chiều cao cho bé

Đây là bài tập thể dục đơn giản mà cực kỳ hiệu quả. Mỗi ngày, trẻ có thể dễ dàng thực hiện tại nhà hoặc ở công viên. Tư thế này giúp uốn cong và kéo dài cột sống, từ đó giúp trẻ tăng chiều cao trông thấy.

Bài tập xà đơn
Bài tập xà đơn

Cách thực hiện:

Trẻ dùng tay bám vào thanh xà rắn chắc và treo người lên xà. Trẻ treo người càng lâu càng tốt, khi bắt đầu thấy mệt, từ từ xoay người lại và cố gắng dùng mũi bàn chân chạm mặt đất.

3. Bài tập nhảy dây

Nhảy dây là bài tập tăng chiều cao cho bé được rất nhiều chuyên gia lựa chọn. Bài tập này cũng khá đơn giản, có thể kết hợp nghe nhạc hay hát theo nhạc lúc tập luyện. Nhảy dây giúp kéo dài cơ thể, đặc biệt là kéo dài đôi chân. Các cơ bắp của trẻ sẽ được kéo hết cỡ khi trẻ thực hiện chuyển động nhảy nhịp nhàng.

Bài tập nhảy dây tại chỗ
Bài tập nhảy dây tại chỗ

Trên đây là các bài tập thể dục hiệu quả hỗ trợ cho bé trong việc phát triển chiều cao. Cha mẹ cần khuyến khích con trẻ thường xuyên tập luyện các bài tập này. Thường xuyên luyện tập sẽ giúp cho chiều cao của trẻ cải thiện đáng kể đấy.

|   Tham khảo thêm: