Một số lưu ý khi tập bài tập giảm cân buổi chiều

Tập thể dục là một thói quen tốt giúp duy trì, nâng cao sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn sở hữu một vóc dáng lý tưởng. Đối với các bài tập giảm cân buổi chiều thì bạn cần lưu ý một số điều sau đây.

1. Có nên tập thể dục buổi chiều?

Theo các chuyên gia nghiên cứu, buổi chiều từ 16h – 18h là thời điểm lý tưởng cho việc tập các bài tập giảm cân buổi chiều. Đây là thời gian cơ bắp trở nên dẻo dai sau ngày dài vận động. Sẵn sàng cho quá trình rèn luyện. Ngoài ra, buổi chiều là lúc nhịp sinh học điều hòa nhiệt độ cơ thể có nhiều thay đổi.

Tập thể dục buổi chiều
Tập thể dục buổi chiều

Vào buổi chiều nhiệt độ cơ thể người sẽ tăng lên khoảng 1 – 2 độ so với buổi sáng. Đó là do hoạt động sinh hoạt trong ngày. Nhờ đó cơ bắp trở nên dẻo dai, đàn hồi tốt hơn. Khi nhiệt độ cơ thể tăng đồng thời khả năng đốt mỡ thừa diễn ra nhanh, chính vì thế mà mỡ thừa bị đốt cháy nhanh chóng.

2. Lưu ý khi tập bài tập giảm cân buổi chiều

Thời điểm không nên tập:

  • Không nên tập thể dục vào lúc bụng đói. Bạn nên ăn nhẹ trước khi tập khoảng 30 – 45 phút để cơ thể có đủ năng lượng kích thích đốt cháy mỡ thừa.
  • Không nên tập vào sáng quá sớm hoặc tối muộn. Vào những thời điểm này, cây xanh đang thực hiện quá trình nhả khí CO2 và hít khí O2. Chính vì vậy nếu tập vào 2 thời điểm này, bạn có thể sẽ thấy khó thở, mệt mỏi.
  • Không nên tập thể dục ngay sau khi vừa ăn no. Bạn nên nghỉ 30 – 45 phút sau khi ăn bữa nhẹ. Và 2- 3 tiếng sau bữa chính để bảo vệ sức khỏe của mình nhé.
Thời điểm không nên tập thể dục
Thời điểm không nên tập thể dục

Thời lượng cho một buổi tập:

Nếu bạn tập bài tập giảm cân buổi chiều quá ít thời gian thì hiệu quả giảm cân rất thấp. Tuy nhiên cũng không nên tập quá lâu. Điều này sẽ làm cho cơ thể bị đuối sức, suy nhược.

Tập luyện với thời gian hợp lý
Tập luyện với thời gian hợp lý

Thời gian tập trung bình trong một buổi khoảng 30 – 60 phút là hợp lý nhất. Bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của huấn luyện viên thể hình để có được thời gian biểu phù hợp với tình trạng cơ thể.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý:

Trong quá trình tập luyện bạn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, thích hợp với thể trạng hiện tại của cơ thể. Cần tăng cường các chất đạm, vitamin, khoáng chất. Đồng thời hạn chế tinh bột và dầu mỡ để bài tập giảm cân phát huy hiệu quả tốt nhất nhé.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp với bài tập giảm cân buổi chiều
Chế độ dinh dưỡng phù hợp với bài tập giảm cân buổi chiều

Bổ sung nước đầy đủ:

Trong quá trình tập luyện bạn cần thường xuyên bổ sung nước cho cơ thể. Dù là trước, trong hay sau khi tập, cơ thể bạn cũng cần có đủ nước. Không nên để cơ thể vì vận động nhiều mà thiếu nước.

Bổ sung nước cho cơ thể
Bổ sung nước cho cơ thể

Lượng nước trung bình mỗi ngày là 2 lít, hãy thành lập thói quen uống đầy đủ nước, vì điều này vô cùng quan trọng trong việc giảm cân.

|     Đọc thêm: