Những điều cần biết khi áp dụng bài tập giảm mỡ bụng bằng máy

Sử dụng các loại máy tập là một cách hiệu quả để đẩy nhanh quá trình giảm mỡ bụng của bạn. Tuy nhiên cũng cần có một số lưu ý khi áp dụng phương pháp này. Ngay sau đây hãy cùng tìm hiểu về những kiến thức cần biết về bài tập giảm mỡ bụng bằng máy nhé.

1. Những sai lầm mà bạn dễ mắc phải khi giảm mỡ bụng

a. Ngủ không đủ giấc

Bài tập giảm mỡ bụng bằng máy rất hiệu quả. Thế nhưng nếu bạn bị thiếu ngủ, hoocmon của cơ thể sẽ mất cân bằng. Điều này ảnh hưởng đến cơn đói vào ngày hôm sau. Từ đó sẽ kích hoạt loại hoocmon gây thèm ăn ghrelin và làm giảm hormone khiến cơ thể cảm thấy no là leptin. Kết quả sẽ chỉ khiến bạn ăn nhiều hơn.

Tình trạng thiếu ngủ
Tình trạng thiếu ngủ

b. Tập sai phương pháp đối với bài tập giảm mỡ bụng bằng máy

Nhiều người muốn giảm mỡ bụng bằng máy tập tại phòng gym mà chỉ tập trung tập bụng. Cách này khiến giảm mỡ bụng không hiệu quả. Vì mỡ bụng chỉ đơn giản là nơi cơ thể tích tụ năng lượng thừa nên cần phải có cách tập luyện phù hợp. Do đó, người tập không nên chỉ tập mỗi động tác bụng mà phải tập thêm nhiều động tác ở các bộ phận khác.

Tập luyện toàn thân
Tập luyện toàn thân

c. Áp dụng chế độ ăn kiêng quá đột ngột

Áp dụng chế độ ăn kiêng đột ngột có thể giúp giảm vài kg ban đầu. Tuy nhiên cách này rất khó duy trì đà giảm cân về sau. Vì khi cơ thể hấp thụ quá ít calo, tự động quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại và khiến chuyện giảm cân trở nên khó khăn hơn. Do đó, áp dụng chế độ ăn phù hợp và đủ chất là cần thiết hơn việc bắt cơ thể phải chịu đói liên tục.

Lựa chọn chế độ dinh dưỡng hợp lý
Lựa chọn chế độ dinh dưỡng hợp lý

2. Cách áp dụng bài tập giảm mỡ bụng bằng máy hiệu quả

Khởi động là phần cực kỳ quan trọng trong hành trình giảm cân. Để chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình tập luyện bài tập giảm mỡ bụng bằng máy, bạn cần khởi động kỹ càng để làm nóng cơ thể. Điều này tránh được các chấn thương không đáng có. Xoay khớp cổ tay, cổ chân, chạy nâng cao đùi với tông độ nhanh dần, ngồi căng cơ để kéo giãn cơ bắp,… là những bài tập được khuyến cáo trước khi tập luyện. Nên khởi động từ 10-20 phút tùy từng thể trạng mỗi người.

Bài tập giảm mỡ bụng bằng máy
Bài tập giảm mỡ bụng bằng máy

Bên cạnh đó, để bài tập giảm mỡ bụng phát huy tối đa hiệu quả thì bạn cũng cần tham khảo ý kiến từ các chuyên gia để lựa chọn được loại máy tập phù hợp. Một số loại máy đang phổ biến và được nhiều người tin dùng hiện nay như: Máy chạy bộ, Máy tập bụng giữa, Máy cáp, Decline bench sit-ups… Chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả tập luyện đấy nhé.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ sớm tập luyện thành công và sở hữu một thân hình hằng mong ước nhé.

|     Có thể đọc thêm: