Tổng hợp 4+ bài tập giảm cân đốt calo hiệu quả

Nghe đến việc thực hiện những bài tập thể dục giảm cân hàng giờ liền sẽ nhiều người cảm thấy nản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật bí với bạn những bài tập giảm cân đốt calo hiệu quả. Những bài tập này sẽ giúp bạn giải phóng đến 1000kcal sau 1 giờ tập luyện.

Đốt cháy calo cùng với bài tập HITT

Nếu bạn đang tìm kiếm những bài tập đốt calo hiệu quả, vậy thì đừng bỏ qua các bài cario. Trong đó, HIIT được coi là cách tập giảm mỡ nhanh nhất. HIIT không có công thức cụ thể, nó có thể là sự kết hợp của nhiều động tác khác nhau dựa theo nguyên tắc tập ngắn nhưng cường độ cao, chia làm ba giai đoạn: Khởi động làm nóng – tăng tốc – chậm dần và nghỉ.

Đốt cháy calo cùng với bài tập HITT
Đốt cháy calo cùng với bài tập HITT

Một bài tập HIIT thường chỉ kéo dài 15 phút nhưng đốt một lượng calo tương đương chạy bộ 40-60 phút. Và điều tuyệt vời là, khả năng đốt cháy calo của HIIT còn tiếp tục nhiều giờ sau khi bạn tập xong. Nói cách khác, chỉ với 20 phút tập HIIT là bạn có thể giảm béo cả ngày. Đây chính là phương án luyện tập hợp lý cho người bận rộn, cần giảm cân cấp tốc.

Đốt cháy calo cùng với Jumping Jack

Jumping Jack thường được xem là bài khởi động làm nóng người tốt nhất. Nó làm tăng nhịp tim, tăng lưu lượng máu đến các cơ bắp khắp cơ thể và làm giảm nguy cơ rách cơ hoặc co cơ. Bài tập này tác động đến các cơ khác nhau như mông, cơ bắp chân, gót chân, gân, khi tất cả các cơ đều tham gia quá trình vận động. Động tác này sẽ giúp bạn đốt cháy calo tương ứng với 300 calo sau 20 phút luyện tập.

Đốt cháy calo cùng với Jumping Jack
Đốt cháy calo cùng với Jumping Jack

Burpees – giúp đốt cháy calo hiệu quả

Burpees là một bài tập giảm cân có nguồn gốc từ aerobic nhưng ở cấp độ nâng cao nhằm tăng cường sức mạnh cơ bắp hoặc đốt cháy năng lượng. Burpees luôn nằm trong top những bài tập cardio đốt mỡ hiệu quả nhất.

Burpees - giúp đốt cháy calo hiệu quả
Burpees – giúp đốt cháy calo hiệu quả

Bài tập này đốt cháy calo cao, vì vậy, đây sẽ là sự lựa chọn dành cho nhiều đối tượng. Bạn sẽ phải sử dụng rất nhiều cơ cho động tác này, ví dụ cơ ngực, cơ tam đầu, cơ bụng, cơ mông, hoặc gân khoeo, đồng thời huyết áp và nhịp tim cũng sẽ tăng. Chỉ 10 phút tập Burpees sẽ giúp bạn đốt cháy 500 calo.

Jackknife Crunches – động tác giúp đốt cháy calo hiệu qua

Jackknife Crunches là bài tập giảm mỡ bụng tuyệt vời, với sự đốt cháy calo tương đối cao. Đơn giản nhưng hết sức hiệu quả, bài tập này nhắm đến các cơ ở chính giữa bụng, giúp bạn giảm mỡ bụng và làm săn chắc vùng cơ này. Bạn sẽ đốt cháy thêm 200 calo sau 20 phút tập.

Jackknife Crunches - động tác giúp đốt cháy calo hiệu qua
Jackknife Crunches – động tác giúp đốt cháy calo hiệu qua

Thường 1 bài tập Jackknife Crunches  thường bắt đầu bằng vài phút khởi động, sau đó là những giai đoạn nhanh (nước rút) và chậm (phục hồi) luân phiên nhau. Một bài tập thường kéo dài từ 10-20 phút không kể thời gian khởi động và thả lỏng.

Hi vọng, với những thông tin chúng tôi mang đến cho bạn những bài tập giảm cân đốt calo hiệu quả. Chuyện giảm cân thay đổi ngoại hình rất cần sự kiên trì.