Tổng hợp 5 bài tập giảm cân sau khi ăn nhẹ nhàng, hiệu quả

Những bài tập giảm câu sau khi ăn nào tốt cho việc tiêu hoá ? Nếu bạn đang muốn tìm những bài tập vừa giúp giảm cân, vừa hỗ trợ tiêu hoá, vậy bạn không nên bỏ qua những bài tập chúng tôi chia sẻ hôm nay. Việc dành ra 15-20 phút sau khi ăn vào mỗi buổi tối để tập luyện không chỉ hạn chế tăng cân mà còn giúp bạn có những giấc ngủ ngon.

Việc thực hiện những bài tập giảm cân sau khi ăn, đặc biệt là những bài tập yoga nhẹ nhàng đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Hãy cùng bắt đầu với 5 bài tập yoga, chúng tôi chia sẻ hôm nay nhé!

Tổng hợp 5 bài tập giảm cân sau khi ăn nhẹ nhàng, hiệu quả
Tổng hợp 5 bài tập giảm cân sau khi ăn nhẹ nhàng, hiệu quả

TƯ THẾ GỐI CHẠM NGỰC

Bài tập yoga này sẽ kích thích dạ dày hoạt động hiệu quả hơn sau khi ăn, giúp dễ tiêu hóa. Các bước thực hiện bài tập này khá đơn giản, bạn chỉ cần nằm ngửa trên thảm và co hai đầu gồi lại với nhau. Dùng hai tay ôm gối và dùng lực ép chặt hai gối vào ngực. Hít vào và thở ra đều đặn.

TƯ THẾ GỐI CHẠM NGỰC
TƯ THẾ GỐI CHẠM NGỰC

TƯ THẾ XOẮN NGỒI

TƯ THẾ XOẮN NGỒI 
TƯ THẾ XOẮN NGỒI 

Bài tập này thúc đẩy máu lưu thông đến cơ quan tiêu hóa. Bạn thực hiện bài tập này theo các bước dưới đây:

 • Ngồi trên sàn nhà, lưng thẳng, 2 chân bắt chéo. 2 tay bạn đặt cạnh hông
 • Điều chỉnh đầu gối về gần hông, giữ ở tư thế mắt cá chân và đùi thư giãn
 • Hít vào thật sâu, thẳng lưng. Thở ra xoay vặn thân trên ra sau hết mức có thể sang trái. Tay phải đặt lên sàn, tay trái đặt trên đùi phải
 • Đảm bảo mông bạn luôn chạm sàn
 • Tư từ hít vào thở ra nhịp nhàng, giữ tư thế lưng thẳng và cảm nhận sự tác động lên hông và thắt lưng trong từng hơi thở
 • Đầu bạn nhìn thẳng qua vai, giữ tư thế tầm 30-60s
 • Thở ra, từ từ về vị trí trung tâm ban đầu. Điều hòa hơi thở và lặp lại với bên đối diện.

TƯ THẾ NẰM VẶN MÌNH

Tư thế nằm vặn mình là một trong những Bài tập giảm mỡ bụng sau khi ăn vừa giúp hỗ trợ tiêu hóa vừa giảm nguy cơ tăng cân được yêu thích nhất. Việc nhẹ nhàng vặn mình có thể giúp đào thải chất độc, giúp di chuyển thức ăn và tăng lượng máu đi qua ruột non.

TƯ THẾ NẰM VẶN MÌNH
TƯ THẾ NẰM VẶN MÌNH

#Các bước thực hiện :

 • Nằm ngửa mặt trên sàn, đưa hai chân lên cao, đầu gối chạm ngực, sau đó duỗi thẳng chân trái.
 • Di chuyển đầu gối phải sang bên trái, trong khi đó vẫn giữ vai trên sàn.
 • Mắt nhìn về phía phải.
 • Giữ trong vài giây và đổi bên.

 TƯ THẾ CÂY CẦU

Tự thế cây cầu giúp kích thích hệ tiêu hóa, làm giảm chứng đầy hơi, đau bụng.

Hướng dẫn: Nằm ngửa trên sàn, co đầu gối lại với lòng bàn chân chạm sàn, khoảng cách xa nhau. Từ từ nâng phần hông lên, chắp hai tay bên dưới để dùng lực mở rộng hông. Giữ trong 10 nhịp thở.

 TƯ THẾ CÂY CẦU
 TƯ THẾ CÂY CẦU

TƯ THẾ CHÂN VUÔNG GÓC TƯỜNG

Bài tập cuối cùng này  không chỉ kích thích lưu lưu thông máu mà còn cải thiện hệ tiêu hóa. Đặc biệt, bài tập này thực hiện khá đơn giản, bạn có thể tập luyện 1 tiếng sau khi ăn.

TƯ THẾ CHÂN VUÔNG GÓC TƯỜNG
TƯ THẾ CHÂN VUÔNG GÓC TƯỜNG

Hướng dẫn: Nằm ngửa trên sàn với với phần lưng dựa vào tường hoặc ghế, sao cho tạo thành một góc 90 độ. Hít thở và nghỉ ngơi ở tư thế này.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với các chị em một vài bài tập giảm cân sau khi ăn đơn giản có thể tập luyện ngay tại nhà. Để có một thân hình cân đối các chị em đừng quên tập luyện thường xuyên nhé !