Tổng hợp các bài tập xà đơn giảm mỡ bụng dành cho cả nam và nữ

Bạn đang lo lắng mình sẽ quá sức với những bài tập xà đơn giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, với những bài tập chúng tôi chia sẻ hôm nay sẽ phù hợp với cả những chị em phụ nữ. Vì vậy, các nàng đừng ngần ngại thử qua những bài tập dưới đây nhé !

Bài tập xà đơn treo người gập gối.

Tập xà đơn treo người gập gối là một trong những bài tập xà đơn giảm mỡ bụng khá cơ bản và được rất nhiều huấn luyện viên thể dục yêu thích, áp dụng cho học viên của mình.

Bài tập xà đơn treo người gập gối.
Bài tập xà đơn treo người gập gối.

#Thực hiện theo các bước sau:

 • Đầu tiên, bạn nắm hai tay lên thanh xà đơn, treo người lên và đặt khoảng cách hai tay bằng vai hoặc rộng hơn vai một chút. Chân trong tư thế duỗi thẳng và không chạm đất. Đây là vị trí bắt đầu cho bài tập.
 • Dùng lực ở phần cơ bụng và chân để từ từ kéo đầu gối lên trên về phía trước ngực. Tạm dừng động tác từ 1 đến 2 giây ở vị trí cao nhất đạt được.
 • Từ từ hạ chân trở về tư thế bắp đầu. Lặp lại động tác để tiếp tục bài tập và thực hiện từ 10 đến 15 lần/hiệp.

Bài tập xà đơn treo người đá chân.

Tập xà đơn treo người đá chân cũng là động tác xà đơn với mục tiêu lớn nhất là giảm mỡ và làm săn chắc vòng bụng nhanh chóng.

Bài tập xà đơn treo người đá chân.
Bài tập xà đơn treo người đá chân.

#Thực hiện theo các bước sau:

 • Với bài tập giảm mỡ bụng này thì bạn vẫn giữ tư thế treo người như ở bài tập trước và chúng ta sẽ thay đổi một chút chuyển động của đôi chân.
 • Bắt đầu với tư thế đu người lên, giữ căng mông và bụng của bạn. Hai chân trong tư thế duỗi thẳng.
 • Đưa chân phải về phía trước sao cho vuông góc với chân trái và tiếp đó là hạ chân phải về vị trí chuẩn bị để đưa chân trái về phía trước sao cho vuông góc với chân phải.
 • Lặp lại động tác để tiếp tục bài tập và thực hiện từ 10 đến 15 lần/hiệp.

Bài tập xà đơn treo người đạp xe.

Bài tập xà đơn treo người đạp xe ngoài tác dụng giúp tăng chiều cao hiệu quả thì nó còn có lợi ích về mặt giảm mỡ thừa ở vùng bụng.

Bài tập xà đơn treo người đạp xe.
Bài tập xà đơn treo người đạp xe.

#Thực hiện theo các bước sau:

 • Bài tập này tư thế ban đầu cũng gần tương tự như hai bài tập trước, tuy nhiên bạn nên để khoảng cách 2 tay vừa phải để cảm thấy thoải mái nhất khi tập luyện.
 • Bắt đầu bài tập bằng động tác đu người lên cao trên xà đơn và hai chân duỗi thẳng không chạm đất.
 • Tiếp theo nâng đầu gối chân phải gập lên trước ngực, dừng lại 1 đến 2 giây khi đạt đến vị trí cao nhất và sau đó đưa chân phải trở về vị trí cũ. Đổi sang chân trái, thực hiện động tác tương tự.
 • Lặp lại các động tác trên để tiếp tục bài tập và hiện từ 10 đến 15 lần/hiệp.
 • Bài tập xà đơn này giúp tác động mạnh mẽ lên vùng bụng, giúp giảm mỡ bụng, đem lại vòng 2 thon gọn và chắc khỏe. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm giãn xương khớp hiệu quả.

Trên đây là toàn bộ các bài tập xà đơn giúp giảm mỡ bụng hiệu quả nhất đã được chúng tối tổng hợp lại từ các huấn luyện viên thể dục có kinh nghiệm lâu năm. Chúc bạn thành công và đạt được hiệu quả nhanh nhất !

Tham khảo bài viết: