Top 5 bài tập thể dục tốt cho người già vận động

Việc tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cho người già duy trì được một sức khỏe tốt. Ngoài ra còn giúp tránh được những căn bệnh do tuổi cao. Ngay sau đây hãy cùng tìm hiểu top những bài tập thể dục tốt cho người già nhé.

1. Đi bộ nhanh buổi sáng

Đây là bài tập thể dục tốt cho người già với cường độ vận động thấp hơn so với chạy bộ, giúp tăng nhịp tim và thúc đẩy hình thành cơ bắp. Đi bộ nhanh có ưu điểm hơn chạy bộ ở chỗ ít tác động đến khớp. Vì vậy, đây là bài tập phù hợp người cao tuổi bị yếu đầu gối hoặc mắt cá chân.

Chạy bộ buổi sáng
Chạy bộ buổi sáng

2. Đạp xe tại chỗ – bài tập thể dục tốt cho người già

Thiết bị mô phỏng xe đạp tại chỗ phổ biến ở nhiều phòng tập thể dục cũng như các công viên, khu dân cư. Đạp xe tại chỗ là một hình thức tập thể dục tuyệt vời, ít tác động đến khớp. Vì vậy khả năng chấn thương khi tập đạp xe tại chỗ là rất nhỏ.

Bài tập thể dục đạp xe tại chỗ
Bài tập thể dục đạp xe tại chỗ

3. Bơi lội

Giống như đạp xe, bơi lội là bài tập thể dục tốt cho người già vì các khớp không bị kéo căng do trọng lượng cơ thể được nước hỗ trợ. Do đó, bơi trở thành bài tập tuyệt vời cho những người bị viêm khớp và loãng xương. Hơn nữa, lực cản của nước mang lại một số lợi ích rèn luyện sức khỏe tác động đến toàn bộ cơ thể.

Bơi lội cho người cao tuổi
Bơi lội cho người cao tuổi

4. Tạ tay

Nâng tạ tay không chỉ giúp cánh tay khỏe hơn mà còn tăng cường sức mạnh cho cơ lưng trên và vai. Nhờ đó người cao tuổi sẽ xây dựng tư thế và có phần thân trên khỏe mạnh hơn. Việc nâng tạ rất đơn giản: chỉ cần bắt đầu từ tư thế ngồi hoặc đứng với tạ được giữ ngang vai rồi nâng hết cỡ trước khi hạ trở lại vị trí ban đầu.

Nâng tạ tay - Bài tập thể dục tốt cho người già
Nâng tạ tay – Bài tập thể dục tốt cho người già

5. Thái cực quyền

Thái cực quyền là một trong những bài tập dưỡng sinh tốt nhất. Những bài tập thái cực quyền được xem là một bài tập thể dục chữa bệnh cho người già. Đó là nhờ bài tập có cường độ thấp, chậm nhưng mang lại lợi ích to lớn cho sự cân bằng và tính linh hoạt của người cao tuổi.

Thái cực quyền
Thái cực quyền

Trên đây là danh sách những bài tập thể dục tốt nhất cho người già. Ngoài ra hãy kết hợp cùng một chế độ dinh dưỡng lành mạnh để duy trì được một sức khỏe tốt nhất nhé.

|    Tham khảo thêm: