Top bài tập giảm mỡ bụng và tăng chiều cao hiệu quả tại nhà

Bạn đang muốn cải thiện chiều cao của bản thân và khiến cho vòng 2 của mình trở nên thọn gọn hơn. Vậy thì bạn không nên bỏ lỡ những bài tập giảm mỡ bụng và tăng chiều cao dưới đây. Vừa hiệu quả, đặc biệt bạn có thể tập ở nhà.

Những bài tập giảm mỡ bụng và tăng chiều cao sẽ phù hợp với các chị em hơn. Đây là những bài tập Yoga tương đối dễ thực hiện. Hãy bắt đầu tập luyện cùng chúng tôi thôi nào !

Bài tập rắn hổ mang

Nếu bạn đang tìm một bài tập Yoga giúp tăng chiều cao tối đa thì bài Yoga rắn hổ mang chính là gợi ý vô cùng hoàn hảo. Đây là một bài tập Yoga cơ bản với tác động chính lên phần cột sống, giúp cột sống được linh hoạt, dẻo dai, đồng thời phát triển các sụn giữa các đốt sống để tăng chiều cao.

Bài tập rắn hổ mang
Bài tập rắn hổ mang

Với bài tập này, bạn hãy thực hiện như sau:

  • Nằm úp người lên trên sàn và cho hai bàn tay úp xuống theo hướng cùng với vai.
  • Lúc này, từ từ nâng cột sống lên sao cho cột sống hàng đầu và cằm đều hướng lên trên.
  • Bắt đầu cong lưng, hãy uốn cong phần lưng nhất có thể, phần lưng càng cong thì càng tốt. Bạn giữa nguyên tư thế này trong 15 – 30 giây và thực hiện 3 – 4 lần/ngày.

Bài tập gập ngồi

Bài tập gập ngồi cũng là một trong các bài tập giảm mỡ bụng và tăng chiều cao tại nhà cực hiệu quả. Thông qua động tác gập bụng, bạn có thể dễ dàng đốt cháy mỡ bụng nhanh chóng.

Bài tập gập ngồi
Bài tập gập ngồi

Bạn hãy thực hiện theo các động tác sau đây:

  • Bạn ngồi trên sàn, chú ý giữ thẳng lưng. Tiếp theo, từ từ cúi gập người và dùng cả hai tay để nắm lấy ống chân.
  • Lúc này hãy cố gắng duỗi thẳng chân về phía trước, bàn chân cũng cần duỗi thẳng để toàn bộ cột sống được giữ thẳng đúng nhất.
  • Bạn vừa uốn cong người về phía trước vừa hít vào thở ra đều đặn. Tiếp theo, đưa bàn tay xuống sao cho tay của bạn chạm đến đầu ngón chân, chú ý giữ nhịp thở đều đặn và tập trung hơi vào vùng bụng. Sau đó, trở về tư thế ban đầu, kết hợp với thả lỏng cơ thể. Thực hiện động tác này khoảng 10 lần. Khi bạn đã quen nhịp thì có thể tăng lên.

Bài tập cái cung

Đây là bài tập giúp hỗ trợ tăng chiều cao và đốt mỡ ở phần bụng hiệu quả. Trong các bài tập Yoga tăng chiều cao và giảm cân thì bài tập cái cung có phần khó thực hiện hơn vì nó đòi hỏi sự dẻo dai nhất định.

Bài tập giúp hỗ trợ tăng chiều cao và đốt mỡ ở phần bụng hiệu quả
Bài tập giúp hỗ trợ tăng chiều cao và đốt mỡ ở phần bụng hiệu quả

Cụ thể, bạn hãy thực hiện như sau:

  • Bạn hãy nằm úp người trên sàn, đồng thời hai tay duỗi thẳng và áp sát vào cơ thể. Hai chân bạn chú ý khép lại sao cho chân chạm đất.
  • Lúc này hãy đưa tay lên cao và đưa ra phía sau rồi từ từ đưa hai chân lên cao sao cho tay của bạn có thể nắm được hai cổ chân.
  • Nâng cơ thể lên từ từ kết hợp với việc hít thở đều. Bạn hãy cố gắng gập lưng hết sức có thể, đầu ngửa về đằng sau, dùng lực ở chân để nâng cơ thể lên và giãn cơ một cách tối đa.
  • Bạn hãy giữ động tác này trong 10 giây và thực hiện đều đặn 5 – 6 lần/bài tập. Chắc chắn sau 1 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Hi vọng, những bài tập giảm mỡ bụng và tăng chiều cao tapthethao.vn chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng có một cơ thể cân đối.